Home / Câu hỏi thường gặp / Có hình xăm đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được không? nếu có đi được những công việc gì?

Có hình xăm đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được không? nếu có đi được những công việc gì?

Có hình xăm đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được không? nếu có đi được những công việc gì?

Ngoại hình luôn là 1 trong những yếu tố quan trọng mà các nhà tuyển dụng Nhật Bản quan tâm khi lựa chọn lao động. Văn hóa Nhật Bản đặc biệt không thích việc xăm hình lên cơ thể ( lý do bên dưới )nên sẽ hạn chế tuyển dụng những người có hình xăm vào 1 số ngành nghề

Có rất nhiều bạn thắc mắc xăm hình có đi Nhật được không? Và nếu được thì sẽ làm việc trong những ngành nghề nào. Tất cả những câu hỏi đó sẽ được giải đáp trong bài viết sau đây.

1. Lý do có hình xăm tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản ít có cơ hội được tham phỏng vấn hay khó đậu đơn 

Thứ Nhất: Xăm hình đã có ở Nhật Bản từ rất lâu đời, nhiều người nhắc đến quốc gia này với truyền thống xăm trổ nhưng người dân tại Nhật Bản lại rất kỳ thị những người có hình xăm bởi nó liên hệ tới những băng đảng tội phạm Yazuka khét tiếng.
Thứ Hai: Luật lao động Nhật Bản không có bất kỳ quy định nào về việc không tiếp nhận người có hình xăm vào làm việc và ở Việt Nam chúng ta cũng vậy. Tuy nhiên, như các bạn cũng biết dù ở Nhật hay ở Việt thì những nhà tuyển dụng họ cũng cần người nghiêm túc làm việc.
Hơn nữa các chủ xí nghiệp Nhật họ cũng không thích tuyển những lao động có hình xăm trổ trên cơ thể bởi những kỳ thị của người dân nước này với những băng đảng tội phạm như đã được đề cập ở lý do phía trên.

2. Có hình xăm tham gia được đơn hàng XKLĐ nào?

Mặc dù thời gian gần đây những tiêu chí tuyển chọn lao động có hình xăm cũng được các doanh nghiệp Nhật nới lỏng rất nhiều. ( đặc biệt là thời điểm năm 2020-2021 khi dịch bệnh covid diễn ra ) những người có hình xăm nhỏ, hình xăm kín, che khuất tầm nhìn vẫn hoàn toàn có thể đăng ký tham gia

– Nếu có hình xăm đã xóa và còn sẹo bạn có thể tham gia các đơn hàng thuộc công xưởng ,ngành nông nghiệp, may mặc, cơ khí, In ấn, Đóng gói, Chăn nuôi, xây dựng…để xác định có thể tham gia đơn hàng cụ thể nào mời các bạn liên hệ trực tiếp với cán bộ tuyển dụng để chúng tôi lấy thông tin về hình xăm kiểm tra lại trước khi xác nhận bạn có thể tham gia đơn hàng nào.

–  Nếu những bạn có hình xăm nhỏ hoặc các hình xăm to nhưng kín vẫn có thể tham gia gần hết các đơn hàng nhưng nên để cán bộ tuyển dụng ktra lại đơn hàng nào bạn có thể tham gia phỏng vấn thi tuyển .
Hình xăm nhỏ hở
Hình xăm nhỏ hở
Hình xăm nhỏ kín
Hình xăm nhỏ kín
–  Nếu những bạn có hình xăm to xăm hở vẫn có thể tham gia các đơn hàng nhưng hầu hết là các đơn hàng ngành xây dựng
Các đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật ngành xây dựng là lựa chọn tốt nhất dành cho những bạn có hình xăm. Tuy nhiên, những ưu đãi của ngành này cũng không hề thua kém những ngành khác của Nhật. Đây là một trong những ngành có mức lương cao, ngoài ra, bạn còn được hỗ trợ bảo hiểm và đảm bảo an toàn lao động.
Nhưng đi kèm với những lợi ích đó là những yêu cầu tương đối cao từ phía nhà tuyển dụng Nhật Bản. Bởi tính chất công việc trong ngành xây dựng tương đối nặng nên người lao động đòi hỏi phải có thể lực tốt, đạt chuẩn chiều cao và cân nặng, có sức khỏe tốt.
Nếu người lao động có hình xăm và muốn đăng ký đơn hàng xây dựng nên tham khảo và suy nghĩ thật kỹ. Nếu các bạn không có sức khỏe tốt thì không nên đăng ký tham gia những chương trình này.Lúc này, bạn có thể tham khảo để đi làm việc tại các nước khác hoặc xóa hình xăm để có được nhiều sự lựa chọn hơn
Để xác định chính xác bạn có thể tham gia được đơn hàng xkld nhật bản nào vui lòng liên hệ trực tiếp để được tư vấn cụ thể vì hình xăm mỗi bạn hoàn toàn khác nhau nên phải ktra trước khi gửi thông tin đơn hàng.

CÔNG TY CỔ PHẦN XÚC TIẾN ĐẦU TƯ MH VIỆT NAM           

Trụ sở : Số 59  Phương Liệt Thanh Xuân Hà Nội cách bx nước ngầm , giáp bát 2km ( xem địa chỉ)

Mr Hùng 0914.367.315( tôi sn 1984) ( zalo ) – 096.374.5538 ( zalo )

Các ace tạo nguồn xkld Nhật Bản ở địa phương vui lòng liên hệ trực tiếp để được gửi bảng chế độ tạo nguồn hoặc tham khảo bài viết sau đây để có thêm thông tin về công ty tôi  .Rất hy vọng được hợp tác cùng phát triển

Check Also

Kinh nghiệm chọn đơn hàng đi xuất khẩu lao động Nhật Bản tránh rủi ro cho người mới tham gia

Bạn đang muốn tìm hiểu về đơn hàng đi làm việc tại Nhật Bản và …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon