Home / Câu hỏi thường gặp / Chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2021 hết bao nhiêu tiền ?

Chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2021 hết bao nhiêu tiền ?

Chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2021 khoảng bao nhiêu tiền? Là câu hỏi mà bất kỳ bạn lao động nào tham gia chương trình XKLD Nhật Bản cũng muốn có câu trả lời. Hiểu được tâm lý này của các bạn và để tránh cò mồi lừa đảo, tiền mất tật mang. Sau đây chúng tôi xin được gửi tới các bạn những điều cần biết về chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2021

Tại thông tư liên tịch số 16 của Bộ LĐTB&XH và Bộ Tài Chính, quy định mới nhất về thu phí xuất khẩu lao động Nhật Bản  quy định, các công ty dịch vụ xuất khẩu lao động chỉ được thu tối đa 1 tháng tiền lương căn bản cho phí môi giới và 1 tháng cho dịch vụ (mỗi năm làm việc). Tiền lương để tính phí không bao gồm tiền thưởng, phụ cấp, tiền làm thêm giờ. Nếu như bạn đi theo diện thực tập sinh xuất khẩu lao động nhật bản thông thường bạn phải đóng tiền thế chấp tài sản và tiền đặt cọc cho công ty xkld Nhật Bản. Việc này để hạn chế việc tu nghiệp sinh qua Nhật sau đó bỏ trốn khi gần hết hợp đồng. Mức đặt cọc thông thường rơi vào khoảng 1000-3500$( tùy đơn hàng ), thế chấp bằng tài sản có giá trị tối thiểu 100 triệu đồng hoặc bằng giấy tờ nhà. Sau khi kết thúc hợp đồng trở về nước bạn sẽ được hoàn trả các khoản tiền này.

CÁC KHOẢN CHI PHÍ ĐI XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN MỚI NHẤT 2021

1. Chi phí khám sức khỏe

Người lao động khi đăng kí đi xuất khẩu lao động nước ngoài thì đều phải đi khám sức khỏe để kiểm tra xem sức khỏe có đáp ứng được điều kiện sk đi nhật bản hay không Hiện nay, phí khám sức khỏe là 700.000 VNĐ. Bệnh viện Giao Thông Vận Tải và Bảo Sơn là bệnh viện đủ tiêu chuẩn khám và chứng nhận sức khỏe cho người loa động khám sức khỏe đi làm việc tại nước ngoài. Các bạn có thể tham khảo thêm quy trình khám sức khỏe đi xuất khẩu lao động Nhật Bản cũng như các bệnh viện đủ tiêu chuẩn khám sức khỏe cho người lao động đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

2. Tiền môi giới ,tiền dịch vụ XKLĐ

Theo quy định của Bộ Lao động Thương binh & Xã hội và Bộ Tài Chính tại thông tư liên tịch số 16: Khoản chi phí này người lao động phải trả cho công ty, doanh nghiệp để thực hiện hợp đồng đi làm việc ở nước ngoài. Theo quy định thì:

– Tổng phí dịch vụ không được quá 1 tháng tiền lương cho hợp đồng xuất khẩu lao động 1 năm
– Với đơn hàng 3 năm thì tổng mức phí dịch vụ sẽ không được quá 3 tháng tiền lương theo hợp đồng lao động

3. Tiền học phí trước và sau khi trúng tuyển các đơn hàng XKLD Nhật Bản

Tiền học phí học tiếng Nhật trước khi trúng tuyển

Để có thể làm việc tại Nhật Bản thì người lao động cần phải có trình độ tiếng Nhật cơ bản để có thể giao tiếp trong công việc cũng như trong sinh hoạt hằng ngày tại Nhật Bản. Với nhà tuyển dụng, yêu cầu trình độ tiếng Nhật của họ đối với người lao động là N5 trở lên. Đối với những bạn đã có chứng chỉ tiếng Nhật thì không cần khoản này nữa.

Học phí sau khi trúng tuyển 

Người lao động sau khi trúng tuyển đơn hàng, công ty sẽ tiếp tục tổ chức đào tạo tiếng Nhật và đào tạo người lao động để trang bị cho họ đầy đủ những kiến thức, kỹ năng cần thiết trước khi sang xí  nghiệp Nhật Bản làm việc. Thời gian đào tạo trung bình từ 3 – 5 tháng kể từ thời điểm có thông báo trúng tuyển.

4. Tiền vé máy bay, lệ phí làm Visa 

Visa sẽ được làm trong thời gian thực tập sinh đào tạo nâng cao sau khi trúng tuyển đơn hàng. Chủ sử dụng lao động tại Nhật Bản hoàn tất giấy tờ cần thiết cho người lao động để công ty có thể sắp xếp lịch xuất cảnh phù hợp.

5. Tiền ký quỹ bảo đảm thực hiện hợp đồng

( Từ 2018 tất cả các cty đã đã bỏ khoản này ace lưu ý các cty nào thu khoản này thì nên hỏi lại cho rõ)

6. Phí làm hồ sơ, dịch thuật

Khi đi XKLĐ Nhật Bản, bạn phải làm thủ tục, hồ sơ để được sang Nhật làm việc. Trong quá trình làm thủ tục hồ sơ, người lao động phải dịch thuật bằng cấp 3 trở lên và các giấy tờ liên quan từ tiếng Việt sang tiếng Anh.

Nếu người lao động chưa có những giấy tờ này thì sau khi trúng tuyển công ty sẽ làm, và khi đó bạn phải mất một khoản phí hồ sơ, dịch thuật cho công ty mà bạn đăng ký đi XKLĐ Nhật Bản.

7. Chi phí ăn ở 

Phí ăn ở Trong thời gian đào tạo tiếng và kỹ năng làm việc, người lao động sẽ được bố trí nơi ở với trường hợp lao động ở xa nơi học tập. Trường hợp nếu lao động không có nhu cầu thì sẽ không cần mất khoản chi phí tiền nhà ở. Với mỗi lao động sẽ được công ty sắp xếp chỗ ở tại kí túc xá với mức giá ưu đãi nhất.
Nhìn chung, tùy thuộc vào những công ty khác nhau mà chi phí người lao động phải đóng cũng khác nhau.

8. Các phụ phí phát sinh

Trong quá trình tham gia đào tạo tiếng cũng như năng lực làm việc, người lao động được cung cấp giáo trình, quần áo đồng phục, đồ dùng học tập trong quá trình học tập và vali để đựng quần áo chuẩn bị cho người lao động làm việc tại xí nghiệp Nhật Bản.

Tuy nhiên còn phụ thuộc vào công việc , thời gian đơn hàng  bạn đăng ký đi xuất khẩu lao động mà có các mức chi phí khác nhau . Cụ thể chi phí từng đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản  bạn liên hệ trực tiếp cán bộ tự vấn.Nếu bạn muốn nghe tâm sự các bạn thực tập sinh đang làm việc tại Nhật Bản để nắm được mức chi phí từng công ty xkld vui lòng xem bên dưới nhé.

 • Đi Nhật làm việc 1 năm: từ 40 – 55 triệu đồng
 • Đi Nhật làm việc 3 năm: Từ 85 triệu đến 155 triệu đồng

Cán bộ phòng tuyển dụng : Anh Hùng 0914.367.315. ( chat qua Zalo https://zalo.me/0914367315)

Tìm hiểu về các ngành nghề được nhiều người quan tâm :

Đơn hàng ngành  thực phẩm Đơn hàng ngành nông nghiệp 
Đơn hàng ngành điện tử  Đơn hàng ngành dệt may
Đơn hàng ngành cơ khí  Đơn hàng ngành điều dưỡng

 

 

CÁC BẠN CẦN TƯ VẤN HOẶC NHẬN ĐƠN MỚI VUI LÒNG ĐIỀN THÔNG TIN BÊN DƯỚI ĐỂ CÁN BỘ CTY LIÊN HỆ LẠI

  CÁC VẤN ĐỀ LIÊN QUAN TỚI CHI PHÍ ĐI XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN NGƯỜI LAO ĐỘNG NÊN BIẾT

  1. Vì sao lại có sự chênh lệnh về mức chi phí đi Nhật giữa các công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản?

  ✔Thời gian xuất cảnh: Các đơn hàng đi nhanh hơn có chi phí cao hơn.

  ✔Mức lương mà bạn nhận được: Những đơn hàng tốt, có lương cao, công việc ổn định thường mức phí chênh lên từ 500–1000 USD.

  ✔Công việc lựa chọn: Các đơn công xưởng sẽ có mức phí cao hơn các đơn ngoài trời. Đặc biệt các đơn hàng may mặc sẽ được hỗ trợ phí nhiều nhất.

  ✔Phí đào tạo của từng công ty: Các công ty sẽ tổ chức đào tạo cho người lao động với các đơn hàng yêu cầu kỹ năng. Các đơn hàng khác nhau sẽ có chi phí đào tạo khác nhau.

  ✔Phí dịch vụ: Dịch vụ khám sức khỏe, làm visa, hộ chiếu tại các công ty khác nhau cũng sẽ có sự chênh lệch

  ✔Vùng miền: Miền bắc chi phí thường cao hơn so với miền nam do thời gian xuất cảnh nhanh và nhiều đơn hàng lựa chọn.

  2. Chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2021 có gì khác biệt so với mọi năm?

  ✔Nhiều ngành nghề được hỗ trợ giảm phí

  Nhật Bản đang trong qua trình gấp rút hoàn thiện các công trình chuẩn bị cho Olympic 2020 được diễn ra tại nước này, do đó nhu cầu nguồn lao động là rất lớn, đây chính là lý do thị trường XKLĐ Nhật Bản trong năm 2021 sẽ có sự phát triển mạnh mẽ. Các đơn hàng được hỗ trợ nhiều về phí gồm: xây dựng, may mặc và điêù dưỡng.

  ✔Bỏ cọc chống trốn

  Hiện nay Bộ Lao động — Thương binh và Xã hội thực hiện nghiêm ngặt chính sách hủy bỏ khoản tiền đặt cọc chống trốn. Nếu như trước đây, tùy từng ngành nghề xuất khẩu mà người lao động phải đặt cọc một khoản tiền từ 2000 đến 3000 USD khi cam kết xuất khẩu, thì hiện nay bạn hoàn toàn không phải mất đồng nào cho khoản chi phí này. Tổng số chi phí bỏ ra khi xuất khẩu Nhật Bản sẽ giảm cơ bản từ 40–60 triệu. ( Chính vì điều này nếu bạn đăng ký với doanh nghiệp nào mà đòi bạn thêm tiền chống trốn thì hãy cẩn trọng )

  ✔Thân nhân gia đình có công, gia đình chính sách được hỗ trợ 100 % vốn đi xuất khẩu lao động

  Theo Nghị định số 61/2015/NĐ-CP về chính sách hỗ trợ tạo việc làm và Quỹ Quốc gia về việc làm — trong đó có một số quy định mới về chính sách hỗ trợ người lao động đi làm việc ở nước ngoài, cho vay ưu đãi đối với cơ sở sản xuất kinh doanh và người lao động từ Quỹ quốc gia về việc làm — sẽ chính thức có hiệu lực. Với mức hỗ trợ vay vốn tối đa 100%, nhiều lao động không mất đồng vốn nào cũng có thể xuất khẩu lao động Nhật Bản.

  Để hiểu rõ hơn về vấn đề vay vốn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản các bạn có thể tham khảo thêm cách làm hồ sơ và thủ tục vay vốn tại 3 ngân hàng hỗ trợ vay vốn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản TẠI ĐÂY

  Theo dõi thông tin tình hình cuộc sống ,công việc của tu nghiệp sinh nhật bản like fanpage :  https://www.facebook.com/congtyxuatkhaulaodongnhatbanuytinso1

   

  3. Một số chia sẻ của các bạn tu nghiệp sinh đang sống và làm việc tại Nhật Bản về chi phí đi XKLD Nhật

  Các bạn thực tập sinh từ Bắc, Trung, Nam đi Nhật Bản hết bao nhiêu tiền:

  Thông tin chi phí đi xuất khẩu lao động nhật bản  công ty nào phí rẻ nhất mời các bạn tham khảo trên diễn đàn các bạn thực tập sinh đang sinh sống tại nhật bản:

  Hoa Oải Hương

  Anh chị trong nhóm giúp em với ạ. Em là nữ, chỉ tốt nghiệp THPT thôi không có điền kiện học lên. Em muốn đăng kí đi xklđ để cày kiếm tiền . Chi phí đào tạo tiếng Nhật ( vì em chưa biết ) ,chi phí tiền cọc, tiền bay….. là bao nhiêu .công ty nào uy tín, ổn ở khu vực TpHCM ạ? Lần đầu đăng bài nhiều bỡ ngỡ sai dót gì mong anh chị bỏ qua. Cảm ơn ạ!

  Bóng Đêm Esuhai chắc là rẽ nhất rồi, 100tr

  Sầu Thiên Thu 1 công ty chuẩn cho bạn luôn nếu ở trong thành phố hồ chí minh , không phải năn tăn và suy nghĩ. TOCONTAP nhé .

  ———————————————————————————-

  Le Pham

  Bạn e đang tính đi xkld Ờ cty coleto và được bên đó giới thiệu là tổng chi phí hết 130tr.k biết là trong nhóm mình đã có ai từng đi chưa ạ?cty có uy tín không?đơn hàng nhiều k ạ?
  Địa chỉ công ty đây ạ:
  công ty xuất khẩu lao động và thương mại du lịch colecto. d/c: trường cao đẳng xây dựng công trình đô thị đường yên thường, huyện Gia Lâm, HN.

  Đạo Tori Cug dk day b,vi m cuv co may nguoi b tung di o cty nay

  Phạm Sơn Bạn cứ xác định tầm 180tr là đi được. Còn nhiều phí linh tinh cty nào cũng thế thôi

  ———————————————————————————-

  Hy Hy

  Mình muốn đi xkld. Ai đã đi ld qua cty batimex cho mình chút ý kiến với. Chi phí, đơn hàng có đảm bảo không? Mình định đi qua cty đó.

  Hoàng Huy Phí hơi căng

   Hoàng Diệp Em mình đi qua ktm hết 145tr trừ tiền ăn ko phát sinh gì thêm.
  ————————————————————————————

  Còiii Đểu’s

  Có anh chị nào biết trung tâm nào đào tạo tốt an toàn chi phí hợp lý để đi xkld nhật ko ạ
  E đang có nhu cầu tìm ạ
  Tks

  Thiều Hương B tham khảo côg ty hải phong ở hà nội nhé. Chi phí đi 100trieu b ah

  Nguyễn Phương Vy Trường trung cấp cộng đồng xã hội b e ạ, chi phí thấp, thầy cô nhiệt tình lắm


  フイン ゴー

  xkld o hcm thi các anh chị em đi cty nào ạ.
  cảm ơn. muốn tìm công ty uy tín và phí hợp lý xíu

  Thiều Hương Esuhai nha.

  Gió Phương thảo điên quận 2 gần chỗ trường thương mại hay du lịch ấy

  Lê Thị Ngọc Bích E thấy tocontap và thành an cũng ok

  Hai Tien Do E tìm tt của trancimexco trong sg nhé

  Bo Nguyen Cty Esuhai ý bạn . Phí 90 tr .cty lớn , đào tạo bài bản , chi phí rõ ràng ,

  Tuyen Tran Nhật huy khang


  Cỏ Dại

  có ai từng đi hay biết cty xkld nào uy tín,chi phí hợp lý,nhiều đơn hàng k chỉ e với please!
  Phạm Ngọc Khôi Mình đi Mai Linh đồng nai 125tr
  Trịnh Thái Việt Nhật PTM bạn nhá. Đơn nữ nhiều, phí 5k5 nhiưng chỉ phải nộp trc 50tr thôi
  Hằng Nana Lod nhé chị
  Trinh Le Suleco
  thông tin sẽ cập nhập thêm …
  CÁC BẠN CẦN TƯ VẤN HOẶC NHẬN ĐƠN MỚI VUI LÒNG ĐIỀN THÔNG TIN BÊN DƯỚI

   Check Also

   Không phải Trung Quốc mà Nhật Bản  mới là  ‘Ông tổ’ ngành đạo nhái: Nhờ sao chép nước khác mà trở thành cường quốc giàu có bậc nhất, đưa ‘Made in Japan’ trở thành biểu tượng

   Nền kinh tế Nhật Bản đã thành công nhờ sao chép quốc gia khác, chuyển …

   Trả lời

   Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

   Gọi ngay
   icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
   chat-active-icon